Tiêu chuẩn hãng

TRIỂN KHAI QUẢN LÝ DỊCH VỤ IT CHUYÊN NGHIỆP

MỤC TIÊU KHÓA HỌC
Khóa học Triển khai Quản lý dịch vụ IT chuyên nghiệp (ITSM) là một chìa khoá quan trọng sẽ giúp các IT Leader/Manager/ CIO nắm bắt được cách thức để triển khai và quản lý dịch vụ IT hiện đại, chuyên nghiệp theo ITIL (Information Technology Infrastructure Library). Khóa học sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức cần thiết và toàn diện nhất về quản lý dịch vụ IT trong một tổ chức, doanh nghiệp; nâng cao các kỹ năng làm việc, lập kế hoạch, triển khai và quản lý dịch vụ IT một cách hiệu quả; quản trị các tổ chức CNTT theo mô hình cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, phục vụ và đáp ứng các nhu cầu của các hoạt động, sản xuất, kinh doanh và tạo dựng hình ảnh cho đội ngũ IT là những chuyên gia quản lý dịch vụ IT năng động, làm việc chuyên nghiệp và khoa học. 
Cụ thể, khóa học cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng sau đây:

  • Hiểu rõ các thành phần cần thiết để thiết kế dịch vụ IT.
  • Xây dựng danh mục dịch vụ IT (IT Service Catalogue)
  • Biết cách xây dựng quy trình để quản lý dịch vụ IT.
  • Biết cách xây dựng hệ thống KPIs trong từng dịch vụ CNTT
  • Biết cách xây dựng danh mục dịch vụ IT và áp dụng hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả.
  • Hiểu và biết cách xây dựng các mô hình cam kết hỗ trợ dịch vụ IT(SLA)
  • Biết cách xây dựng tổ chức bộ máy hỗ trợ dịch vụ IT.
  • Biết cách quản lý chất lượng dịch vụ cũng như tuân thủ các quy trình cung cấp chất lượng dịch vụ
  • Biết các phương pháp cắt giảm chi phí hoạt động vận hành hệ thống IT, cải tiến chất lượng hỗ trợ dịch vụ thỏa mãn nhu cầu của người dùng.
  • Đảm bảo hỗ trợ mục tiêu và nhiệm vụ kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Hiểu về cách thức Kiểm toán và Quản trị (Auditing and Governance)
  • Hiểu về vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân trong quy trình dựa vào mô hình RACI. Từ đó, xây dựng mô hình RACI riêng cho từng tổ chức, bộ phận.

THỜI LƯỢNG: 03 ngày (24 giờ)

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

  • Nhà tư vấn
  • Kiểm toán nội bộ
  • Quản trị rủi ro
  • Giám đốc tài chính
  • Trưởng nhóm CNTT/Giám đốc CNTT

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 Ngày 1: Process

  • Process definition, process components & process generic template.
  • Creating a Process with roles, responsibilities and KPIs
  • Creating Key Controls for your process for auditing

Ngày 2 : Process

  • RACI model
  • RACI definition
  • Creating an RACI model for a process
  • How to enforce your processes

Ngày 3: Service Catalog

  • Service Catalog definitions (including Service Portfolio, Service Pipeline and Retired Services), Service Catalog components & Service Catalog template.
  • Creating a Service Catalog
  • Working with Service Catalog & Service Reporting
KHÓA HỌC LIÊN QUAN
  • Course 20486D: Developing ASP.NET Core MVC Web Applications

    Lịch Khai Giảng

    Tháng 03 15
  • Course 20486D: Developing ASP.NET Core MVC Web Applications

    Khóa học này dành cho các nhà phát triển web chuyên nghiệp sử dụng Microsoft Visual Studio trong môi trường phát triển dựa trên cá nhân hoặc theo nhóm, quy mô nhỏ đến lớn, cách phát triển các ứng dụng ASP.NET Core MVC

    XEM CHI TIẾT

  • Course 20740C: Cài đặt lưu trữ và tính toán với Windows Server 2016

    Lịch Khai Giảng

    Tháng 04 18
  • Course 20740C: Cài đặt lưu trữ và tính toán với Windows Server 2016

    Khóa học này được thiết kế chủ yếu cho các chuyên gia CNTT đã có trải nghiệm với các phiên bản Windows Server. Nó được thiết kế cho các chuyên gia sẽ chịu trách nhiệm quản lý lưu trữ và tính toán bằng cách sử dụng Windows Server 2016 và những người cần hiểu các kịch bản, yêu cầu về các tùy chọn lưu trữ và tính toán có sẵn áp dụng cho Windows Server 2016

    XEM CHI TIẾT

  • 10954E: Quản trị hệ thống dịch vụ OFFICE 365 

    Lịch Khai Giảng

    Tháng 03 26
  • 10954E: Quản trị hệ thống dịch vụ OFFICE 365 

    Khóa học cung cấp kiến thức trực quan, dễ hiểu về những gì Office 365 có thể làm. Bài học và thực hành được đóng gói, có thể thực hành trực tuyến qua trình duyệt web/mobile, demo và bài học lý thuyết ngắn gọn, không phải download hoặc cài đặt phần mềm nếu bạn không muốn.

    XEM CHI TIẾT

  • DESGN (Designing for Cisco Internetwork Solutions ) v2.0

    Lịch Khai Giảng

    Tháng 03 26
  • DESGN (Designing for Cisco Internetwork Solutions ) v2.0

    Chương trình DESGN (Designing for Cisco Internetwork Solutions ) v2.0 sẽ mang đến cho học viên kiến thức nền tảng bao quát về cách thức thiết kế hệ thống mạng. Chương trình cung cấp cách tiếp cận và kiến thức về công nghệ tổng quan cho thiết kế hệ thống mạng. Bên cạnh đó, chương trình còn đề xuất các giải pháp Cisco trong việc thiết kế và hiện thực hệ thống mạng mở rộng. Một trong các mục tiêu là sử dụng mô hình thiết kế module được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây và được Cisco chuẩn hóa. Mô hình thiết kế hệ thống cho doanh nghiệp ECM tạo điều kiện thuận lợi trong việc thiết kế, lập kế hoạch, hiện thực, vận hành và tối ưu hóa hệ thống bằng cách tập trung vào những module tương ứng và mối liên hệ giữa các module hệ thống. Cung cấp các giải pháp thiết kế mạng đáp ứng các ứng dụng sử dụng rộng rãi ngày nay như thoại, video, lưu trữ....

    XEM CHI TIẾT

  • 20465B: Designing Database Solutions for Microsoft SQL Server 2012

    Lịch Khai Giảng

    Tháng 01 01
  • 20465B: Designing Database Solutions for Microsoft SQL Server 2012

    This course describes how to design and monitor high performance, highly available data solutions with SQL Server 2012. This course focuses on creating plans and designs for database structure, storage, objects, and servers. Students will have the opportunity to practices hands-on skills and design tasks in a virtual lab environment and will learn about topics such as data compression, high availability, data migration, security, and scalability

    XEM CHI TIẾT

    zalo